Định cư dạng làm việc

CÁC BẠN ĐANG ĐỊNH CƯ TẠI THỤY ĐIỂN THEO DIỆN LAO ĐỘNG LƯU Ý:
THỜI HẠN ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐI DIỆN LAO ĐỘNG:
Sau khi bạn đã có giấy phép lao động tại Thụy Điển và đã làm việc tổng cộng 4 năm trong thời hạn 7 năm gần nhất thì sẽ được cấp định cư vĩnh viễn với điều kiện bạn phải làm việc cho công ty hoặc ngành nghề mà bạn đã được phép lao động.

TRƯỜNG HỢP THAY ĐỔI CÔNG TY LÀM VIỆC HOẶC NGÀNH NGHỀ LÀM VIỆC:
Trong thời hạn 24 tháng, bạn chỉ được làm việc cho công ty và ngành nghể bạn đã được cấp thẻ lao động. Nếu công ty bạn thay đổi mã số kinh doanh, hình thức công ty, hoặc bạn được nhận các công việc khác so với ban đầu hoặc các điều khoản về lao động thay đổi thì: THẺ LAO ĐỘNG CỦA BẠN ĐANG CÓ KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ.

Khi bạn đã có giấy phép lao động 24 tháng và được cấp gia hạn thêm, bạn có thể thay đổi công ty làm việc mà không cần gởi hồ sơ xin lại giấy phép khác miễn là CÙNG NGÀNH NGHỀ, nếu khác ngành nghề thì bạn phải xin lại giấy phép lao động mới…

(Nguồn: www.migrationsverket.se, dịch và viết: Jolie Stanser)

0 ý kiến

Để lại lời bình

Tham gia cuộc thảo luận?
Đừng ngại ngần hỏi chúng tôi bất cứ điều gì!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.