Lao động hợp pháp tại Thụy Điển

Theo luật, để được phép làm việc tại Thụy Điển trong các trường hợp làm việc trên 90 ngày bạn phải xin định cư làm việc/ visa lao động.
1. Trường hợp được phép sang Thụy Điển làm việc trước trong thời hạn đợi xét duyệt: các bạn đã có thẻ định cư đặc biệt được phép lao động EU- trên thẻ định cư bạn có ghi thêm 2 chữ này ”EU”, (tùy ngôn ngữ từng nước)
2. Các trường hợp còn lại, không có định cư lao động EU: KHÔNG ĐƯỢC PHÉP sang Thụy Điển làm việc khi chưa nhận được visa lao động, dù là bạn đang định cư ở bất kỳ nước EU nào nhưng vẫn còn là quốc tịch VN thì vẫn bị coi là như bạn đang ở Việt Nam.

Vì thế , các trường hợp không có thẻ định cư làm việc EU mà đang làm việc và sinh sống tại Thụy Điển đều coi là vi phạm luật.
Lưu ý: dù là thẻ EU hay không EU, tất cả đều phải nộp đơn lên xin định cư, đây là quy định kiểm tra gắt gao hiện nay, dù bạn có đóng thuế đầy đủ nhưng chưa xin định cư đều gặp trở ngại khi họ đến kiểm tra, mong mọi ng lưu ý.

0 ý kiến

Để lại lời bình

Tham gia cuộc thảo luận?
Đừng ngại ngần hỏi chúng tôi bất cứ điều gì!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.