Cơ Hội Định Cư cho du học sinh tại Thụy Điển

Theo quy định, các du học sinh đều được phép làm việc trong thời gian du học. Sau khi hoàn tất khóa học, muốn đi làm để được định cư, các du học sinh phải xin visa lao động. Việc này bạn có thể làm trong thời gian đang còn ở Thụy Điển mà không cần trở về nước và lưu ý nên xin visa lao động trước khi visa du học hết hạn và phải hoàn tất khóa học với chương trình Đại học tối thiểu cho 30 điểm
Các điều kiện để sinh viên có thể xin visa lao động là:
– Bạn có hộ chiếu hợp lệ
– Được nhận 1 công việc và đúng theo quy định của các điều khoản về lao động tại Thụy Điển cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn công việc bạn sẽ làm theo quy định.
. Bạn đã được mời làm việc với mức lương ít nhất 13 000kr mỗi tháng trước thuế
– Ng sử dụng lao động của bạn phải mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm an ninh và bảo hiểm hưu trí nghề nghiệp cho bạn khi bạn bắt đầu làm việc.

Ngoài ra các sinh viên có thể mở kinh doanh riêng cho mình để có thể định cư lại Thụy Điển sau khi học xong.

Các thông tin khác, vui lòng liên hệ với công ty tư vấn Globita tại THỤY ĐIỂN vả Việt Nam để đặt giờ tư vấn.
Thân mến, Globita Consulting.

Một số thay đổi liên quan đến passport Thụy Điển sẽ được áp dụng từ ngày 15/4/2016

Để hạn chế việc mua bán hay lạm dụng passport Thụy Điển, từ ngày 15/4 sẽ có các thay đổi sau:
– Trong vòng 5 năm, bạn chỉ được cấp tối đa 3 passport.
– Trong trường hợp cần thiết để đi lại, bạn sẽ dc cấp passport tạm thời, và khi bạn xin cấp pp này, lập tức pp cũ sẽ bị khóa. Lưu ý: pp tạm thời này lúc trước có thời hạn 3 tháng và có thể đi nhiều nước, bây giờ chỉ cấp đúng theo thời hạn bạn dự định đi và chỉ cho phép sử dụng cho nước bạn dự định đi mà thôi.
– PP trẻ em dưới 12 tuổi bây giờ sẽ có hạn 3 năm.

Thân mến,

Thông tin Nhập cảnh Việt Nam dành cho Việt kiều

Thông tin Nhập cảnh Việt Nam dành cho Việt kiều ( ng Việt Nam qtich nc ngoài) và ng nc ngoài: mọi ng lưu ý, luật mới cho dù đang có miễn thị thực thì trong vòng 30 ngày vẫn không dc phép nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần. Vì vậy, nếu bạn về VN trong vòng 30 ngày mà có ý định đi nc khác rồi bay về lại Việt Nam thì nhớ xin visa loại 1 tháng nhiều lần để tránh rắc rối. Lưu ý thêm: hiện tại ng nc ngoài và Việt Kiều đang không được phép cấp visa 3 tháng nhiều lần ( đối với Việt Kiều có thể xin dc 3TNL nhưng tuỳ trường hợp). Mọi ng lưu ý việc này để xin visa và sắp xếp phù hợp nhé.

 

Thân mến, Globita Consulting.